Đất ở như thế nào là tốt bạn đã biết?

31/05/2021 1105 lượt xem

1 Đất như thế nào là tốt: Phía đối diện mảnh đất

Một mảnh đất được coi là tốt nếu đối diện của nó là đường cái hoặc những nơi thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện… bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đó. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây là điều cấm kỵ.

2. Phía bên trái, bên phải mảnh đất

Khi đi xem đất, bạn phải để ý xung quanh 2 bên mảnh đất xem có ngôi nhà nào mái nhọn hướng về mảnh đất đó hay không, nếu thấy có thì cũng đừng nên mua vì nó sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Có thể bạn chưa biết, một mảnh đất đẹp nhất bạn nên mua là nó hướng về phía Đông, bởi khi xây nhà theo hướng này thì sẽ rất mát mẻ, ngay cả trong mùa hè.

3. Thế đất và hình dáng khu đất

Một mảnh đất được coi là có thế đất tốt nếu nó nằm ở những nơi có địa hình bằng phẳng, đi lại thuận tiện, ở gần mặt đường lớn thì lại càng tốt bởi như vậy sẽ thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán, mở cửa hàng. Hình dáng ô đất phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh mua những ô đất có hình tam hoặc đa giác vì những hình dáng này sẽ rất khó để xây dựng nhà cửa. Ô đất phải có mặt sau rộng và cao ở phía trước, như vậy mới thu hút được nhiều khí tốt mang lại may mắn cho gia chủ. Khi mua đất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố phong thủy, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ do không biết mang đến hậu quả khôn lường về sau này khi xây dựng nhà cửa.

4. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Khi mua đất, người ta thường kiêng kỵ mua những mảnh đất ngay ngôi nhà có đường dài hay cửa một nhà khác đâm thẳng vào cửa nhà mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc không còn cách nào khác phải mua mảnh đất này, thì bạn có thể hóa giải bằng cách trồng những cây phong thủy nên trồng trong nhà để mang lại may mắn hoặc treo gương. Những nếu trong trường hợp ngôi nhà này nằm song song giữa hai con đường, một ở phía trước một phía sau thì sẽ không có cách nào để hóa giải, bạn nên tránh mua những căn nhà hay mảnh đất đó ra.

5. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc là 2 hướng đại diện cho hướng của trời và hướng của mẹ. Do đó khi đến xem đất cần quan sát thật kỹ 2 hướng này. Hướng Tây Nam tuyệt đối không được có ngọn lửa bởi đây là hướng có nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nếu có bếp lửa đặt tại hướng Tây Nam thì nên di chuyển nó sang vị trí khác để tránh những điều không may có thể xảy đến.

Hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, tượng trưng cho những gì ngọt ngào đầm ấm nhất trong gia đình. Vì vậy, hướng này tuyệt đối không được đặt nhà tắm hay nhà kho, nếu không chủ nhà sẽ gặp nhiều chuyện bất hạnh về đường hôn nhân. Vậy nên bạn cần xem xét thật kỹ khi mua đất.

Bài viết cùng chuyên mục
X
Top